• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000103
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
103
0
103
0
103
0
103

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:07:40

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, viên chức, người lao động và tổ chức dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2012.


Khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng nghề Công tác xã hội và Tin học văn phòng cho cán bộ, viên chức, lao động của trung tâm

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hoà Bình đã hỗ trợ kinh phí tổ chức lớp đào tạo nghề Công tác xã hội và Tin học văn phòng và tổ chức dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động đảm bảo thực hiện có hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm.

Ngày 20/7/2012 Trung tâm Bảo trợ xã hội tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Công tác xã hội, Tin học văn phòng cho cán bộ, viên chức, lao động và tổ chức dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trung tâm.

1. Lớp đào tạo nghề Công tác xã hội: Thời gian đào tạo 05 ngày, với 40 học viên tham gia.

2. Lớp Tin học văn phòng: Thời gian đào tạo 30 ngày, với 30 học viên tham gia.

3. Lớp tin học ứng dụng: Thời gian đào tạo 30 ngày, số các cháu tham gia 15 cháu, thuộc đối tượng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (độ tuổi từ 13 đến 18 tuổi).


Giảng viên và học viên lớp Công tác xã hội đang thảo luận bài tập tình huống

Học viên tham gia nhiệt tình lớp tin học văn phòng

Các cháu hăng say học tin học ứng dụng

Qua đợt đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức, lao động của Trung tâm đã nâng cao nhận thức, nắm bắt được những vấn đề cần tiếp thu để áp dụng vào thực tế công tác. Củng cố kỹ năng soạn thảo văn bản, tính toán trong khi sử dụng máy tính cho mỗi cán bộ, viên chức. Kết thúc khoá học Tin học văn phòng đã tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận cho học viên đạt yêu cầu. Đạt kết quả 100 %; tỷ lệ đạt khá, giỏi 52%.  

Việc tổ chức dạy nghề cho trẻ em đặc biệt khó khăn nhằm trang bị kiến thức cơ bản và tiếp cận, làm quen với công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập.

Ngày 31/8/2012 Trung tâm Bảo trợ xã hội đã tổ chức Lễ bế giảng lớp đào tạo nghề Công tác xã hội và Tin học văn phòng, để đánh giá kết quả đào tạo, bồi dưỡng đã đạt được và trao Giấy chứng nhận cho học viên.


Đồng chí Nguyễn Như Khang- Phó Hiệu trưởng Tường Cao đẳng nghề Hòa Bình trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Lãnh đạo Sở Lao động- TBXH chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và học viên

Rất mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm Chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tạo điều kiện thuận lợi để Trung tâm được tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng xã hội tại Trung tâm nói riêng và nhiệm vụ của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nói chung./.

 

 

Nguyễn Đức Huy

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình