• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000095
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
95
0
95
0
95
0
95

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 11:59:08

Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn và công tác An ninh trật tự năm 2015.

Ngày 09 tháng 02 năm 2015, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác chuyên môn và công tác An ninh trật tự năm 2015. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc thường trực Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình và đồng chí Thượng tá Vi Thanh Hải, Phó trưởng phòng PA83 Công an tỉnh Hòa Bình.

hoi nghi tknv 1

Đc: Nguyễn Thanh Thủy Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2014 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 2811/QĐ-UBND ngày 25/11/2013 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc bổ sung chức năng nhiệm vụ và đổi tên Trung tâm Bảo trợ xã hội thành Trung tâm Công tác xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được bổ sung, Trung tâm đã từng bước xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình; sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể Ban giám đốc, sự cố gắng của cán bộ, viên chức và người lao động đã từng bước khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Tổ chức quản lý, nuôi dưỡng 162 lượt đối tượng, đạt 108%, trong đó: 19 người cao tuổi cô đơn; 42 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;  53 người tâm thần; 25 người khuyết tật; 01 đối tượng tự nguyện; 22 người lang thang. Tổ chức tư vấn, tham vấn cho 60 lượt người tại trung tâm về những chế độ, chính sách thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội và thủ tục tiếp nhận vào nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội; tư vấn 240 lượt đối tượng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng, đạt 300%. Tổ chức huy động các nguồn tài trợ, viện trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài để góp phần giúp đỡ các đối tượng tại trung tâm và ngoài cộng đồng, tổ chức kết nối thăm hỏi, tặng quà cho 200 hộ gia đình nghèo và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Vầy Nưa, xã Hiền Lương huyện Đà Bắc (gồm: Chăn bông, mũ len, quần áo, gạo, dầu ăn…) mỗi xuất quà trị giá 300.000đồng, tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc thường trực Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Trung tâm Công tác xã hội đã đạt được trong năm 2014. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015, Trung tâm cần tập trung thực hiện đó là: Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức để đáp ứng với nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh việc tư vấn, tham vấn, cung cấp các dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng có nhu cầu tại Trung tâm và ngoài cộng động. Tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả đường dây tư vấn qua điện thoại về lĩnh vực công tác xã hội để đáp ứng nhu cầu giải quyết chính sách trợ giúp xã hội, tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý và các nhu cầu trợ giúp khác cho đối tượng bảo trợ xã hội và nhân dân trên địa bản tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó giám đốc Sở đã trao chứng nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 05 tập thể; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 04 cá nhân, danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 28 cá nhân. Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Công tác xã hội và 01 cá nhân. Trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho 12 cá nhân.

hoi nghi tknv 2 

Đc: Nguyễn Thanh Thủy Phó Giám đốc Sở LĐ - TB&XH trao bằng khen 

 

hoi nghi tknv 3 

Đc:Vi Thanh Hải - Thượng tá, Phó phòng PA 83 trao giấy khen

Về công tác An ninh trật tự, được Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình tặng Giấy khen cho tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2014, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hằng Nga