Server Time: 2020-08-07 12:48:44

Hoạt động từ thiện của đoàn học sinh Singapore tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình

Đoàn học sinh trường THSC Bukit View – Singapore đến giao lưu và hoạt động công ích tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình từ ngày 17/11/2011 đến 23/11/2011….

Ngày 09 tháng 11 năm 2011, sau khi nhận được công văn đề nghị của Công ty TNHH SX-TM-DV-DL Không Gian xanh về việc học sinh, sinh viên Singapore đến thăm và lao động công ích, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình đã có văn bản đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình báo cáo Ủy ban nhân tỉnh và xin phép cho đoàn học sinh, sinh viên Singapore đến giao lưu và lao động công ích.

Thầy và trò đang vệ sinh tường và quét sơn dãy nhà nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tại văn bản số 3819/VPUBND-NV đề ngày 15 tháng 11 năm 2011 về việc Đoàn học sinh Singapore đến thăm và hoạt động tại tỉnh từ ngày 17/11/2011 đến 23/11/2011. Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình đã phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón và chuẩn bị ổn định chỗ ăn, nghỉ cho đoàn an toàn, đầy đủ và chu đáo trong ngày đầu tiên (Ngày 17/11/2011). Tổng số thành viên là 26 người (Trong đó: 22 học sinh, 04 giáo viên).

Ngày 18/11/2011 các thành viên trong đoàn bắt đầu bắt tay vào hoạt động công ích tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình với các công việc:

Sáng từ 5 giờ 30:

- Dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên Trung tâm,

- Ăn sáng và nghỉ ngời.

- Tham gia vệ sinh và sơn dãy nhà nuôi dưỡng các đối tượng được bảo trợ xã hội tại Trung tâm (nguồn kinh phí sửa chữa do Đoàn học sinh trường Bukit view - Singapore tài trợ).

Sau khi lao động mệt, các bạn học sinh nằm nghỉ tại chỗ.

Chiều từ 14 giờ 00 phút:

- Gặp mặt và giao lưu với cán bộ Trung tâm,

- Tiếp tục vệ sinh tường và sơn tường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động buổi chiều của đoàn

Tối từ 19 giờ 00 phút:

- Dạy các cháu học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm học tiếng Anh,

- Đoàn tập hợp tổng kết hoạt động 1 ngày và triển khai hoạt động cho  ngày hôm sau (ngày 19/11/2011) sau đó đoàn đi nghỉ tại Trung tâm.

Sau một ngày hoạt động tại Trung tâm, tất cả các thành viên trong đoàn cảm thấy rất vui vì có một ngày hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa; đã góp phần nhỏ bé của mình cho những đối tượng có hoàn cảnh thiệt thòi, bất hạnh tại Việt Nam nói chung và của Trung tâm Bảo trợ xã hội Hòa Bình nói riêng.

Một số hình ảnh khu nhà nuôi dưỡng sau khi sơn xong

Đặng Ngọc Toàn

Trung tâm Bảo trợ xã hội Hoà Bình