• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000079
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
79
0
79
0
79
0
79

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 11:42:21

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho trẻ em khó khăn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình

pho chu tich nuoc DDAE

VOV.VN -Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà, động viên khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình.

Chiều nay (10/7), tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có chuyến thăm và tặng quà, động viên khích lệ tinh thần vượt khó của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình

Trung tâm này đang chăm sóc 132 đối tượng, trong đó có 33 trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các em đều đang trong độ tuổi đi học; trong năm học 2014 – 2015 có 26 em đều được lên lớp, 13 em đạt học sinh khá, giỏi.

Để kịp thời động viên và khích lệ trẻ em vượt lên mọi khó khăn, có niềm tin vào tương lai và nỗ lực học tập, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình 30 triệu đồng để hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây.

Trong năm 2014 – 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao hỗ trợ 115,75 triệu đồng cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, với các chương trình hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho trẻ, cấp xe đạp, hỗ trợ trẻ em vui đón tết Trung thu, cấp phát sữa...

Tuy rất nỗ lực trong nhiều năm để cải thiện môi trường sống và giúp đỡ trẻ em khó khăn, nhưng trong bối cảnh cả nước có gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, còn rất nhiều trẻ em cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng.

Với phương châm hành động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”,Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi sự quan tâm, chung tay của cả cộng đồng nhằm mang đến những cơ hội tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên cả nước, hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em./.

Lại Thìn/VOV.VN

 

 

Nghĩa cử đẹp thắp sáng tương lai

Những ngày đầu tháng 11, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Báo CAND và các nhà hảo tâm đã về Quảng Bình để dành toàn bộ thiết bị học tập gồm: 21 bộ máy tính mới, 55 nghìn tập vở viết và hàng nghìn cuốn sách giáo khoa ủng hộ cho đối tượng là các em học sinh vùng lũ miền núi.

Xem tiếp...