• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000128
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
128
0
128
0
128
0
128

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:41:54

Trung tâm Công tác xã hội đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục ngoài cộng đồng

          Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình với chức năng, nhiệm vụ nuôi dưỡng các đối tượng Bảo trợ xã hội gồm: Người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật, người tâm thần, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, thực hiện nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ trợ giúp xã hội ngoài cộng đồng. Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội tổ chức 02 buổi truyền thông với chủ đề “Phòng chống tại nạn thương tích và tai nạn đuối nước” cho phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình và thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình.

          Với mục đích trang bị cho các bậc phụ huynh và các em học sinh những kỹ năng cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trong mùa hè. Giúp cho các em hiểu rõ các biện pháp, hình thức tích cực trong việc phòng, chống tai nạn thương tích và tại nạn đuối nước góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng và sức khỏe cho trẻ em. Đồng thời giáo dục ý thức đề cao cảnh giác trước những nguyên nhân và tai nạn có thể xảy ra.

          Phát biểu tại buổi truyền thông, đồng chí Phạm Thị Loan- Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội chia sẻ: Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em. Từ năm 2010-2015, trung bình mỗi năm có khoảng 2.800 trẻ em bị tử vong vì đuối nước. Năm 2015 có khoảng 2.220 em; năm 2016 có 1.800 em và theo báo cáo từ các tỉnh, thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2017 có 795 em tử vong vì đuối nước. Với những con số đáng báo động về tai nạn đuối nước ở trẻ em nêu trên, việc cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước là rất cần thiết.

TT2018 1

         

Đồng chí Phạm Thị Loan- Phó giám đốc Trung tâm Công tác xã hội phát biểu trong chương trình

          Cũng trong chương trình này, Trung tâm Công tác xã hội cũng trao tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Trung Minh và thị trấn Kỳ Sơn nhân dịp Kỷ niệm 68 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6.

TT2018 2 

TT2018 3

Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tặng quà xã Trung Minh và thị trấn Kỳ Sơn

          Tại buổi truyền thông, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã được truyền thông, giáo dục với các nội dung: Khái niệm về tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; Cách xử lý tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước và cách phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước…… thông qua hoạt động truyền thông giáo dục, trò chơi và thảo luận nhóm.

TT2018 4

TT2018 5

TT2018 7

TT2018 8

TT2018 10

TT2018 11

Những hoạt động trong chương trình truyền thông

          Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo UBND xã Trung Minh, UBND thị trấn Kỳ Sơn; các đồng chí lãnh đạo cấp Ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã Trung Minh và thị trấn Kỳ Sơn. Đông đảo hơn cả là sự tham nhiệt tình của hơn 200 phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Trung Minh và thị trấn Kỳ Sơn.

          Chương trình truyền thông với chủ đề “ Phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước” đã thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước ở trẻ em trong dịp hè 2018 hứa hẹn sự phát triển của trẻ em cũng như sự tin tưởng, tin yêu của người dân đối với Trung tâm Công tác xã hội trong việc truyền thông, đào tạo kỹ năng sống cho người dân ngoài cộng đồng./.