• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000098
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
98
0
98
0
98
0
98

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:02:25

Ngày 19/7/2018, Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tổ chức truyền thông với chủ đề: “Phổ biến giáo dục pháp luật cho Thanh thiếu niên” cho các em học sinh là đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

          Thời gian gần đây, trẻ em chưa thành niên phạm tội có chiều hướng ngày càng tăng và mức độ vi phạm ngày càng nghiêm trọng. Hành vi phạm tội của các em chủ yếu là vi phạm luật an toàn giao thông, trộm cắp tài sản, đặc biệt nghiêm trọng là tổ chức các băng nhóm sử dụng vũ khí nóng như dao, mã tấu, a-xít…để loại trừ và thanh toán lẫn nhau, thực hiện các hành vi giết người, cướp của, chống người thi hành công vụ, đâmthuê, chém mướn… gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng.

Tình trạng trên thực sự là vấn đề nhức nhối và là dấu hiệu đáng báo động đối với gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội mà còn làm xấu đi truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam ta. Đứng trước thực trạng đó, xã hội có trách nhiệm to lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ và phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Việc nhìn nhận vào thực trạng vi phạm pháp luật của thanh thiếu niên ở nước ta trong những năm gần đây có ý nghĩa to lớn để đưa ra những giải pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống vi phạm pháp luật của thanh niên Việt Nam trong thời gian tới.

Thực hện kế hoạch số 22/KH-LĐTBXH ngày 23/4/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thực hiện đề án “ Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù; người bị áp dụng các biện pháp tư pháp hoặc các biện pháp xử lý hành chính, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, lang thang cơ nhỡ giai đoạn 2018-2021”, với mục đích giúp các em học sinh nắm được những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, không bị lôi kéo tham gia thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trung tâm Công tác xã hội tổ chức truyền thông với chủ đề: “Truyền thông giáo dục về pháp luật Thanh thiếu niên” cho các em học sinh là đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

TT1

TT2

TT3

 

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi truyền thông

Trong buổi truyền thông các em đã được nghe những thông tin chia sẻ, trao đổi, cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến của mình xung quanh nội dung truyền thông. Buổi truyền thông đã đem lại những kiến thức và có ý nghĩa vô cùng quý giá đối với các em học sinh đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa góp phần trang bị những kiến thức pháp luật cho các em học sinh tái hòa nhập cộng đồng.

Hy vọng sau buổi truyển thông này, các em được trang bị những kiến thức cơ bản, tạo hành trang kiến thức hiểu biết pháp luật, vững tin trong cuộc sống của mình để giúp ích cho xã hội, cho đất nước, xứng đáng là : “Chủ nhân tương lai của đất nước”./.

                             Ngọc Hà