• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000122
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
122
0
122
0
122
0
122

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:35:05

Tuổi trẻ Trung tâm Công tác xã hội đẩy mạnh các hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).

Nhằm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với các gia đình chính sách, Người có công với cách mạng, cũng là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Tối ngày 26/7/2016 tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn, Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và đoàn viên thanh niên đã tham gia thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ do Huyện Đoàn Kỳ Sơn phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị, thân nhân gia đình liệt sỹ và nhân dân trên địa bàn, cùng gần 500 đoàn viên thanh niên tham dự lễ tri ân.

 Phát biểu tại lễ tri ân, đồng chí Nguyễn Đức Tính, Phó bí thư Đoàn TNCS huyện Kỳ Sơn, thay mặt tuổi trẻ Kỳ Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí thay mặt tuổi trẻ huyện nhà hứa sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xứng đáng với ước nguyện của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Sau phần nghi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, Đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng cùng nhân dân địa phương dâng hương và thắp nến trên các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang huyện nhà.

27718 1

Đồng chí Đinh Thế Đức, phó giám đốc Trung tâm dâng hương trên các phần mộ liệt sỹ

27718 2

27718 3

Đoàn viên Chi đoàn thanh niên thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn

Trước đó, ngày 22/7/2018, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Công tác xã hội phối hợp với Huyện Đoàn Kỳ Sơn, Đoàn Thanh niên Thị trấn Kỳ Sơn, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kỳ Sơn tham gia vệ sinh, phát quang, trồng hoa, cây cảnh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn nhằm giáo dục nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời tặng 30 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng cho 30 gia đình chính sách, người có công của thị trấn Kỳ Sơn, xã Dân Hạ - huyện Kỳ Sơn; xã Lạc Sỹ - huyện Yên Thủy và tặng sách, vở, bút cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Lạc Sỹ - huyện Yên Thủy.

27718 4

27718 5

  Lãnh đạo và Chi đoàn thanh niên tặng quà các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lạc Sỹ, huyện Yên Thủy

27718 6

27718 7

27718 8

Đoàn viên Chi đoàn Thanh niên dọn dẹp, trồng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Sơn

Những hoạt động trên thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn, truyền thống cách mạng , về lịch sử hào hùng của dân tộc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, chính trị, tư tưởng và lối sống, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                                                                                                                                                                                                                                              Ngọc Hà