Server Time: 2020-08-07 12:12:19

Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tổ chức tập huấn trang bị kiến thức chính sách pháp luật về bình đẳng giới cho cộng tác viên công tác xã hội, trưởng thôn, xóm.

Thực hiện Quyết định số 304/QĐ –LĐTBXH ngày 22/3/2018 của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt danh sách các đơn vị, địa phương triển khai các mô hình thuộc Dự án Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới của Chương trình mục tiêu phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2018-2020. Công văn số 997/LĐTBXH-BVCSTE&BĐG ngày 17/7/2018 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình và kế hoạch số 18/KH-TTCTXH ngày 31/7/2018 của Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình về việc triển khai thực hiện mô hình Trung tâm Công tác xã hội cung cấp dịch vụ hỗ trợ bình đẳng giới.

Ngày 04/12/2018 Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn “Trang bị kiến thức chính sách pháp luật về bình đẳng giới” cho cộng tác viên công tác xã hội của địa bàn Thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn, trưởng thôn, xóm các xã, thuộc Thị trấn Kỳ Sơn, xã Dân Hạ, xã Mông Hóa với trên 50 cán bộ tham gia. Mục đích buổi tập huấn nhằm trang bị, nâng cao kiến thức, chính sách pháp luật về bình đẳng giới và kỹ năng trợ giúp, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ tại địa phương.

Với phương pháp cùng tham gia, trao đổi chia sẻ, đại biểu dự tập huấn đã tích cực nghiên cứu và phân tích các nội dung cơ bản về giới tính, giới, định kiến giới, phân biệt đối xử về giới và bình đẳng giới; Pháp luật Quốc tế và Việt Nam về Bình đẳng giới; Các lĩnh vực trong Bình đẳng giới; Thông tin, giáo dục, truyền thông về Bình đẳng giới.

TH thon xom 2

Các đại biểu trao đổi, chia sẻ thông tin

Những thông tin, kiến thức từ lớp tập huấn sẽ hỗ trợ các cộng tác viên, trưởng thôn, xóm triển khai tốt hoạt động bình đẳng giới ở địa phương, cũng như chung tay cùng với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên truyền rộng rãi qua nhiều hình thức, nhất là trong việc giáo dục, truyền thông ở địa phương.

TH thon xom 3

Các đại biểu chụp ảnh cùng báo cáo viên của Trung tâm

Trong tháng 11, hưởng ứng tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Trung tâm Công tác xã hội đã tham dự lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới với chủ đề năm 2018 “Phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em” do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình tổ chức. Qua buổi lễ phát động Trung tâm đã phát trên 400 tờ rơi tuyên truyền nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

TH thon xom 1

Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trong đó triển khai các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới với hình thức phong phú, đa dạng, hướng đến nhóm đối tượng cụ thể, nâng cao hiệu quả. Khuyến khích sự tham gia của nam giới trong các hoạt động bình đẳng giới. Tổ chức tập huấn kiến thức giới, bình đẳng giới và các dịch vụ hỗ trợ đối với nạn nhân bị bạo lực gia đình, bạo lực giới.

Người viết: Cao Thị Thủy