• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000085
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
85
0
85
0
85
0
85

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 11:49:53

Công đoàn Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tổ chức Tọa đàm cho nữ cán bộ đang công tác tại Trung tâm nhân dịp Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 (8/3/2910-8/3/2019) với chủ đề : “Vai trò của phụ nữ trong cuộc sống”

Nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ nói chung, nữ cán bộ Trung tâm Công tác xã hội nói riêng. Sáng ngày 8/3/2019, Ban Chấp hành Công Đoàn Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình đã tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3(8/3/1910 - 8/3/2019) với chủ đề: “Vai trò của phụ nữ trong cuộc sống

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Nguyên Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình; Ban giám đốc Trung tâm, các đồng chí lãnh đạo các phòng khoa chuyên môn Trung tâm và đông đảo hơn cả là 40 nữ cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Đồng chí Đỗ Anh Chiến – Giám đốc Trung tâm phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn mà các nữ cán bộ đã dành cho Trung tâm và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các nữ cán bộ đang làm việc tại Trung tâm, đồng thời động viên, khích lệ các nữ cán bộ cố gắng hoàn thành tốt cả về công việc chuyên môn và việc gia đình để luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà

 8.3.11

Đồng chí Đỗ Anh Chiến – Giám đốc Trung tâm phát biểu trong buổi tọa đàm

 

8.3.22

Đồng chí Nguyễn Trung Dũng

 Nguyên Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chúc mừng cán bộ nữ Trung tâm.

 

8.3.33

Đồng chí Đinh Thế Đức – Chủ tịch công đoàn,

Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu chúc mừng cán bộ nữ nhận Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đồng chí Đinh Thị Hạnh - Tổ trưởng tổ nữ công Trung tâm ôn lại lịch sử truyền thống của ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm giúp cho các chị em phụ nữ trong Trung tâm hiểu được ý nghĩa lịch sử của ngày này để từ đó phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang

 

8.3.44

Đồng chí Đinh Thị Hạnh – Tổ trưởng tổ nữ công ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Sau đó, cả hội trường bắt đầu chìm lắng với những chia sẻ về cuộc sống, về những khía cạnh của người phụ nữ trong gia đình như tình yêu, trách nhiệm của một người vợ, người mẹ và hơn thế nữa là những chia sẻ rất thật về những khó khăn, vất vả mà các chị em phụ nữ phải trải qua trong cuộc sống gia đình cũng như trong quá trình công tác tại Trung tâm.

 

8.3.55

Các cán bộ nữ tọa đàm, chia sẻ về công việc, về cuộc sống

 

         8.3.66 

 8.3.77]

         8.3.88 

 8.3.99

Nữ cán bộ các phòng khoa Trung tâm chụp ảnh lưu niệm trong Lễ kỷ niệm

 

Hiện nay, Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 200 đối tượng gồm: Người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật, người tâm thần, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng lang thang, không nơi nương tựa. Những nữ cán bộ Trung tâm không chỉ là người mẹ, người vợ trong gia đình mà còn là mẹ, là người thân của những đối tượng Bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Có những cụ già sức khỏe đã yếu, những người khuyết tật vận động không tự phục vụ được, những đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân nên cán bộ Trung tâm phải thường trực chăm sóc, động viên, chia sẻ như người thân ruột thịt, như con cái trong gia đình. Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu thiếu tháng, non yếu, nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt còn chưa nói sõi tiếng phổ thông, còn chưa thích nghi với cuộc sống tập thể, xa gia đình, tất cả đều được các mẹ chăm sóc, dạy dỗ, bảo ban từng li từng tí như con đẻ của mình. Các chị em chia sẻ: “Có những thời điểm thời gian ở tại Trung tâm còn nhiều hơn thời gian dành cho gia đình”, thời gian đó các chị em dành để chăm sóc cho những đối tượng đang sống tại Trung tâm.

Tuy tính chất công việc khó khăn, vất vả là vậy nhưng với trách nhiệm, lòng tâm huyết, tình yêu thương và lòng nhân ái, các nữ cán bộ ở Trung tâm vẫn không quản ngại khó khăn phục vụ, chăm sóc các đối tượng. Không những thế, các chị em luôn cố gắng tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dù bận rộn công việc cơ quan nhưng không vì thế mà các chị em xao nhãng việc gia đình. Từ việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, giặt giũ đến việc chăm sóc con cái…..Các chị em luôn cố gắng hoàn thành tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ và luôn giữ lửa yêu thương cho gia đình của mình.

Buổi tọa đàm của các chị em phụ nữ được diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đầm ấm nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các chị em phụ nữ trong Trung tâm. Đây là dịp để cán bộ nữ Trung tâm cùng nhau ôn lại trang sử truyền thống vẻ vang của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng và cũng là ngày để "tôn vinh" cho những vất vả của những người phụ nữ đảm đang, tần tảo sớm hôm, cả đời chăm lo, xây dựng tổ ấm gia đình, phụ nữ cũng là người nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa để trong mỗi gia đình luôn tràn ngập niềm yêu thương, hạnh phúc và cũng thúc đẩy lòng yêu nghề, trách nhiệm, cống hiến hết sức mình cho lĩnh vực Bảo trợ xã hội, giúp đỡ cho những đối tượng yếu thế trong xã hội tự tin vào chính mình, vươn lên trong cuộc sống. Phụ nữ - những con người vĩ đại, ở họ luôn thể hiện “Tình yêu thương, tình nhân ái, tình nhân hậu, tình nhân từ”, họ xứng đáng được tôn vinh, được yêu thương và trân trọng./.

                                                                     Người viết: Ngọc Hà