• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000118
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
118
0
118
0
118
0
118

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:28:24

Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh là đối tượng Bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Ngày 28/5/2019, Trung tâm Công tác xã hội tổ chức truyền thông với chủ đề “Kỹ năng phòng chống xâm hại, tai nạn đuối nước” cho các em học sinh là đối tượng Bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mỗi năm trung bình Việt Nam có khoảng 2.000 trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại được phát hiện và giải quyết, trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước và trở thành một trong những quốc gia hàng đầu, có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, cao hơn các nước trong khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển. 

Với những con số đáng báo động về xâm hại trẻ em và tai nạn đuối nước ở trẻ em nêu trên, việc cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại, tai nạn đuối nước ở trẻ em là rất cần thiết.Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị, có ý nghĩa hết sức thiết thực. Tại buổi truyền thông các em học sinh được cung cấp những kiến thức, kỹ năng nhằm giúp các em học sinh nhận biết thế nào là các hành vi, thủ đoạn xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai, đuối nước là gì, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn đuối nước và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết cho phù hợp.

 

3.1

3.4

3.2

3.3

3.5

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi truyền thông

Các em học sinh được giới thiệu những nét cơ bản về Luật trẻ em năm 2016, các hình thức xâm hại trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục; giới thiệu về quy tắc “5 không – 3”, “4 vòng tròn”, “5 ngón tay”, “vùng cấm trên cơ thể”, giới thiệu Tổng đài Quốc gia 111 khi gặp trường hợp xâm hại trẻ em, được tư vấn pháp luật và tâm lý, cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm sử dụng để dụ dỗ trẻ em tiến tới hành vi xâm hại trẻ và cách sơ cứu nạn nhân bị tai nạn đuối nước.

Trong buổi truyền thông các em học sinh đã tích cực tham gia thảo luận và đưa ra ý kiến của mình xung quanh nội dung truyền thông cũng như nhiệt tình tham gia vào các hoạt động, trò chơi. Các ý kiến thắc mắc cũng như các câu hỏi của các em đều được giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các em hiểu biết, tự tin, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và những kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước trong dịp hè 2019.

                                                                                                                                        Người viết: Ngọc Hà

 

Các tin khác