• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000091
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
91
0
91
0
91
0
91

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 11:55:39

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em ngoài cộng đồng.

Thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác quý II năm 2019, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Các vấn đề của trẻ em”. Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng, trường Đại học Lâm Nghiệp tổ chức truyền thông, giáo dục kỹ năng cho trẻ em ngoài cộng đồng, chuyên đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Đây là hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm ngăn ngừa hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, góp phần tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất.Qua buổi truyền thông, các đại biểu, phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác những hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em. Đồng thời các em học sinh cũng được hướng dẫn những quy tắc, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình thoát khỏi sự khống chế của  kẻ xấu như: Quy tắc 5 ngón tay, những Kỹ năng cần thiết khi bị xâm hại…. Những kiến thức, kỹ năng được truyền đạt trong buổi truyền thông góp phần làm giảm thiểu tối đa nguy cơ xâm hại trẻ em.

Chương trình truyền thông diễn ra trong 06 ngày tại phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình và thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo cấp Ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của phường Phương Lâm và thị trấn Kỳ Sơn. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của 350 đại biểu là Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng các ngành đoàn thể, tổ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, các bậc phụ huynh, đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng.

x15

x11

x14

x13

x12

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình truyền thông

Chương trình truyền thông với chủ đề “ Phòng chống xâm hại trẻ em” đã thành công tốt đẹp, mang lại những kiến thức bổ ích trong việc phòng, chống xâm hại trẻ em bởi phòng ngừa là giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn vấn nạn xâm hại trẻ em. Trong trường hợp trẻ em bị xâm hại phải được gia đình và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan phát hiện và can thiệp, kịp thời kết nối các dịch vụ giúp các em khỏi nguy cơ tiếp tục bị xâm hại, để cho các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và tạo điều kiện để các em hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Người viết: Ngọc Hà