Server Time: 2020-08-07 12:06:33

Tập huấn truyền thông về lao và hỗ trợ bệnh nhân lao cho thành viên gia đình , cộng tác viên công tác xã hội để nâng cao năng lực về lĩnh vực lao phổi.

Ngày 11-7-2019, Trung tâm Công tác xã hội tổ chức Lớp tập huấn truyền thông về lao và hỗ trợ bệnh nhân lao cho thành viên gia đình, cộng tác viên công tác xã hội để nâng cao năng lực về lĩnh vực lao phổi. Mục tiêu lớp tập huấn nhằm cung cấp các dịch vụ Công tác xã hội cho gia đình có người mắc lao về tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến việc phát hiện, chăm sóc, quản lý người bệnh tại gia đình, cộng đồng. Công tác xã hội đối với bệnh nhân lao và các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật liên quan.

0.0

Đồng chí Đỗ Anh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình,

Trưởng Ban Điều phối thực hiện thí điểm mô hình trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi giai đoạn 2018 - 2020  phát biểu khai mạc

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Đỗ Anh Chiến – Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội, Trưởng ban Điều phối; đồng chí Đỗ Hồng Trường – Phó trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình, Phó Trưởng Ban Điều phối; Bác sỹ Kiều Đình Vì – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình; Thạc sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương – Nguyên Trưởng khoa Công tác xã hội trường Đại học Lao động xã hội cùng 55 học viên là Cộng tác viên Công tác xã hội đến từ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Chiến - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban Điều phối  đánh giá việc triển khai thí điểm mô hình Trợ giúp xã hội cho bệnh nhân lao phổi năm 2018 đồng thời triển khai những nội dung hoạt động trong năm 2019 và 2020. Lớp tập huấn này nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên tham gia thực hiện mô hình. Đồng chí Đỗ Anh Chiến nhận định: thực tế cho thấy diễn biến bệnh lao có tính chất phức tạp, đặc biệt số bệnh nhân mắc lao kháng thuốc có chiều hướng gia tăng. Để phòng chống lây lan, nhiễm chéo lao cho người chăm sóc và bệnh nhân mắc bệnh lao, đồng chí mong muốn thông qua chương trình tập huấn hôm nay trang bị những kiến thức cơ bản, giúp học viên dự tập huấn có được phương pháp tốt nhất trong phòng chống, điều trị bệnh lao.

0.1.0

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Bên cạnh trang bị kiến thức cơ bản, cần thiết trong phòng chống và điều trị bệnh lao phổi Trung tâm Công tác xã hội còn cung cấp các tờ rơi tuyên truyền về bệnh lao phổi  cho toàn bộ học viên tham dự. Chương trình tập huấn  đã thành công tốt đẹp, góp phần tích cực nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi bệnh lao đem lại môi trường sống an toàn không còn bệnh lao, qua đó nâng cao kỹ năng năng lực cho đội ngũ cộng tác viên tham gia thực hiện mô hình.

Người viết: Nguyễn Tư Duy