• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000081
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
81
0
81
0
81
0
81

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 11:44:59

Tập huấn Quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính Phủ cho cán bộ Trung tâm Công tác xã hội và cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ

              Thực hiện Kế hoạch chương trình công tác quý II năm 2019, Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn Quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ cho 240 cán bộ Trung tâm Công tác xã hội Hòa Bình và cán bộ làm công tác trẻ em cấp huyện và cấp xã.

          Lớp tập huấn này nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, viên chức của Trung tâm Công tác xã hội nắm được các kỹ năng để thực hiện công tác hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính Phủ. Giúp cho cán bộ bảo vệ chăm sóc trẻ em khi xử lý các trường hợp trong thực tế được đẩy đủ, đúng theo pháp luật  và hỗ trợ can thiệp tốt nhất cho trẻ em khi bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

171

Đ/c Đỗ Anh Chiến, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình; Phát biểu khai mạc lớp tập huấn

          Tại lớp tập huấn, Thạc sỹ Nguyễn Kim Loan, giảng viên Trường Đại học Lao động xã hội đã triển khai các nội dung về Luật Trẻ em, hướng dẫn 6 bước thực hiện quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và cụ thể hóa qua những trường hợp can thiệp trợ giúp thực tế. Thông qua từng trường hợp cụ thể các học viên đã cùng nhau thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp cũng như các kỹ năng để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện quy trình.

          Hy vọng rằng, sau lớp tập huấn, cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em cấp huyện và cấp xã sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới giúp cho việc thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em ở địa phương ngày một tốt hơn.

 

Một số hoạt động trong chương trình tập huấn

172

173

174

175

176                       

                                                     

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Người viết: Ngọc Hà