Server Time: 2020-08-07 12:38:40

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020

Ngày 11/02/2020, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020.

Dự hội nghị có Đ/c Đỗ Anh Chiến, Giám đốc trung tâm; Đ/c Đinh Thế Đức, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến thông qua Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; phát động đăng ký và Ký kết giao ước thi đua năm 2020.

h2 Đ/c Đỗ Anh Chiến – Giám đốc trung tâm phát biểu tại hội nghị.

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

h1

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Năm 2020, với chủ đề hoạt động“ Năm lợi ích đoàn viên”, Công đoàn trung tâm xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Tích cực xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động của trung tâm vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá góp phần vào sự phát triển của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong thời kỳ đổi mới.

2. Tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao trong trung tâm cũng như với các đơn vị khác, đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động, có sức thu hút đối với đoàn viên và tạo được sự đồng tình, ủng hộ của lãnh đạo đơn vị.

3. Phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn đạt tiêu chuẩn công đoàn vững mạnh.

4. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; trong đó 90% đoàn viên công đoàn được đánh giá xếp loại đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó 15% đoàn viên trở lên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp.

5. Phấn đấu có 80% trở lên đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn tích cực, 30% trong tổng số 80% đoàn viên công đoàn tích cực đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc.

6. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và nhà nước được triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn.

7. 100% cán bộ, viên chức hưởng ứng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy gương mẫu”.

8. 100% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hoá.

9. Có trên 80% nữ cán bộ, viên chức đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

10. 100% cán bộ, viên chức hưởng ứng các cuộc vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ các loại quỹ từ thiện nhân đạo.

11. Cơ quan được công nhận cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hoá năm 2020.

12. Giới thiệu cho chi bộ từ 2 đến 3 đoàn viên ưu tú trở lên để xem xét, kết nạp.

Với tinh thần tập trung, dân chủ cởi mở, thẳng thắn và cầu thị. Hội nghị đã hoàn thành tốt nội dung chương trình đề ra, 100% cán bộ đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2020. Đây là cơ sở, tiền đề để mỗi cán bộ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020.

Người viết: Chu Tuấn Anh