• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoạt động từ thiện

HOAT DONG TU THIEN

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Thống kê truy cập

000134
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
134
0
134
0
134
0
134

Your IP: 3.219.167.194
Server Time: 2020-08-07 12:54:26

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Ngày 15/01/2020 được sự đồng ý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Công tác xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020.Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình; Đ/c Bùi Văn Hài, Phó trưởng phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hòa Bình; Đ/c Bùi Thế Vi, Chủ tịch Hội bảo trợ - Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Hòa Bình.

Năm 2019 Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sự phối hợp chặt chẽ với các phòng ban; đơn vị thuộc Sở và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố. Cùng với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hòa Bình đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ cán bộ được sắp xếp theo chuyên môn nghiệp vụ hoặc theo năng lực, sở trường công tác.Tập thể cán bộ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong công việc,chủ động sáng tạo thực hiệnnhiệm vụ được giao.Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội với Sở Y tế trong việc tổ chức chăm sóc sức khoẻ cho đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc sức khoẻ cho đối tượng bảo trợ xã hội tại trungtâm và ngoài cộng đồng.

Thực hiện đúng các thủ tục hành chính theo quy định. Công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện theo đúngchế độ chính sách quy định, đời sống vật chất và tinh thần của đối tượng ngày được nâng lên, đối tượng yên tâm gắn bó với đơn vị. Các chỉ tiêu tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tăng 30 lượt người so với năm 2018 và vượt 7, 2 % so kế hoạch, chỉ tiêu năm 2019 đề ra. Công tác tư vấn, tham vấn về chế độ chính sách đối với người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội, tăng 1.805 lượt người so với năm 2018 và vượt 141, 2 % so với kế hoạch, chỉ tiêu năm 2019 đề ra.

Cụ thể là; Công tác tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng236 lượt, đạt 107,2% so với kế hoạch; Tư vấn,tham vấn cho 3. 618 lượt người đến trung tâm, qua điện thoại và ngoài cộng đồng về các vấn đề trợ giúp xã hội, chế độ chính sách, đạt 241, 2 % so với kế hoạch.

             Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Trung tâm Công tác xã hội đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong đó: cần tập trung thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡngđối tượng bảo trợ xã hội tại trung tâm; chú trọng công tác dạy nghề, truyền nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp cho đối tượng. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ nhằm để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao; quan tâm công tác tổ chức, quy hoạch, bổ sung lãnh đạo quản lý các phòng, khoa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông cung cấp các dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng có nhu cầu ngoài cộng động. Tổ chức thực hiện đường dây tư vấn qua điện thoại về lĩnh vực công tác xã hội để đáp ứng nhu cầu giải quyết chính sách trợ giúp xã hội, tư vấn, tham vấn, trị liệu tâm lý và các nhu cầu trợ giúp khác cho đối tượng bảo trợ xã hội cần sự trợ giúp trên địa bản tỉnh.     

k1

Đ/c Nguyễn Linh Ngọc, Phó giám đốc Sở Lao động- TB&XH phát biểu trước hội nghị.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm 2019. Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình đã công nhận các danh hiệu thi đua, tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân như sau: 06 cá nhân được công nhận danh hiệu“Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 14 cá nhân và 01 tập thể được giấy khen của Giám đốc Sở; 52 cá nhân và 06 tập thể được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”.  

k6

k8

k7

Đ/c Đỗ Anh Chiến, Đảng ủy viên, Giám đốc trung tâm thừa ủy quyền tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm 2019

             Trong năm 2019, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Công tác xã hội đã ký kết quy chế phối hợpvới Chi đoàn Thanh niên Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hòa Bình trong việc tổ chức các phong trào, hoạt độngthực hiện nhiệm vụ chuyên môn và trợ giúp đối tượng yếu thế tại trung tâm và ngoài cộng đồng. Để ghi nhận những thành tích xuất sắc của cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh. Giám đốc Sở Lao động – TB&XH đã Quyết định tặng Giấy khen cho 04 đồng chí cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Hòa Bình.

k2

Đ/c Đỗ Anh Chiến, Đảng ủy viên, Giám đốc trung tâm thừa ủy quyền tặng giấy khen 

Nhân dịp này, Công đoàn viên chức tỉnh và Công đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình đã tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019.

k3

k3

Đ/c Nguyễn Duy Thanh, Phó chủ tịch Công đoàn Sở Lao động – TB&XH tỉnh Hòa Bình tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019

                                                                    Người viết: Chu Tuấn Anh